Thành lập công ty kinh doanh giấm theo quy định mới nhất
Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực nông nghiệp, Việt Nam đang trở thành thị trường tiềm năng cho việc hình thành và phát triển các cơ sở sản xuất thực phẩm. Giấm là một trong những thực phẩm phổ biến tạo nên mùi thơm độc đáo cho các món ăn. Luật Tuệ Minh tư vấn cho khách hàng có nhu cầu kinh doanh cập nhật điều kiện, thủ tục thành lập công ty kinh doanh giấm qua bài viết sau.
Khái niệm về giấm
Giấm
Giấm là chất có vị chua, thành phần chính là axit axetic, có công thức hóa học bậc hai CH3COOH. Nói cách khác, giấm là dung dịch axit axetic có nồng độ 2-5%. Giấm được hình thành bằng cách tăng cường rượu etylic C2H5OH.
Phân loại giấm ăn
Có nhiều loại giấm ăn có hương vị khác nhau. Chúng tôi được phân loại dựa trên sản phẩm nguyên liệu thô, bao gồm:
- Giấm gạo: được làm từ rượu trắng hoặc rượu nếp, dung dịch thường trong suốt hoặc có màu vàng nhạt. Đây là loại sâu bột phổ biến nhất, có mật độ tập trung cao nhất trong tất cả các loại sâu bột.
- Giấm táo: Táo được lên men thành rượu, sau đó quá trình lên men tiếp tục thành rượu. Giấm có màu vàng nhạt.
- Giấm nho: được làm từ rượu nho (hoặc rượu vang). Rượu vang khá nổi tiếng ở khu vực Địa Trung Hải. Nho ngâm cũng thường được sản xuất ở đây. Giấm sẽ có màu vàng nhạt hoặc đỏ tùy theo màu của rượu.
Thành phần của giấm ăn
Trong giun ăn có tới 18 loại axit amin mà cơ thể con người không thể tổng hợp được, trong đó có 8 loại cung cấp axit thực phẩm. Sự tổng hợp các axit hữu cơ làm cho vị chua của thực phẩm chua ngày càng ngọt hơn, lưu lại lâu hơn trong miệng, giúp kích thích cảm giác thèm ăn.
Các cạnh của nó còn chứa vitamin B, B1, C... và các nguyên tố chất lượng Ca, Fe, Cu, P... là kết quả của quá trình trao đổi chất của vi sinh vật trong quá trình lên men thực phẩm và nguyên liệu.
Quy trình công nghệ sản xuất giấm từ chuối
- Chuối: Sau khi mua về, chuối được bóc vỏ và hấp chín. Cân mẫu để cung cấp dịch vụ. Sử dụng enzyme pectinase ở nồng độ 0,1%; thời gian: 3h; Nhiệt độ: 50oC để sản phẩm đạt được hiệu suất tối ưu.
- Phối chế: Trong quá trình ép lấy nước, tỷ lệ chuối/nước bổ sung là 1/2. Sau đó thêm rượu vào sao cho dung dịch lên men đạt nồng độ cồn 5o.
- Bổ sung vi khuẩn acetic: Thêm 8% dịch lên men men/vi khuẩn axetic tạo điều kiện ổn định cho hệ vi sinh vật hoạt động mạnh, làm cho sản phẩm có tính axit cao.
- Lên men: Sau khi trộn và bổ sung lượng vi khuẩn cần thiết, chúng ta thực hiện quá trình lên men ở pH=5,5; ở nhiệt độ phòng (23oC) và thời gian lên men 8 ngày để tạo ra mẻ bánh thơm ngon.
- Lọc: Sau khi lên men, sản phẩm còn tồn dư cặn cần lọc để sản phẩm trong hơn, không còn cặn lơ lửng. Chất bảo quản cố định Kali Sorbate là 0,1%.
- Thanh trùng: Sau khi lọc, đem sản phẩm đi thanh trùng ở nhiệt độ 85oC, trong 10 phút để diệt vi sinh vật và tạo chất ức chế vi khuẩn axetic để sản phẩm không dính vào người tiếp theo.
- Bảo quản sản phẩm: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Điều kiện và thủ tục thành lập công ty kinh doanh giấm
Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất giấm
Cơ sở sản xuất hay công ty sản xuất đáy đều là hình thức kinh doanh chính thức nếu hoàn thành một số thủ tục nhất định. Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, các đơn vị này phải làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thực phẩm cơ bản là ngành kinh doanh đặc thù hay còn gọi là ngành kinh doanh có điều kiện. Cơ sở muốn được chính thức thành lập và đi vào hoạt động thì doanh nghiệp cần quan tâm đến điều kiện quan trọng đó là giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Điều kiện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Theo quy định tại Điều 34 Luật An toàn thực phẩm 2010, cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi đáp ứng các điều kiện sau:
- Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại sản phẩm, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này
- Đã đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải hỗ trợ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước. nước có quy định xác thực tại Điều 35 của Luật này.
Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Nếu đủ điều kiện thì phải cung cấp bằng chứng chứng minh cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Trường hợp từ chối phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.
thành lập công ty kinh doanh giấm" width="726" height="408" />
thủ tục thành lập công ty kinh doanh giấm
Về cơ bản, thủ tục thành lập doanh nghiệp như sau:
Bước 1: Chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản mềm lên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Thời gian nhận được thông báo là khoảng 3 ngày.
Bước 2: Nếu nhận được thông báo hợp lệ từ Bước 1, bạn hoặc người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp đến Phòng Đăng ký kinh doanh.
Bước 3: Sau 1-2 ngày gỡ giấy, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư
Bước 4: Đưa ra giải pháp cho doanh nghiệp và công bố mẫu dấu.
thành lập công ty kinh doanh giấm" width="726" height="408" />
Lời kết
Qua bài viết trên của Luật Tuệ Minh đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty kinh doanh giấm đạt tiêu chuẩn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ hotline: 0788.555.247 (Có Zalo) hoặc Email: luattueminh.vn@gmail.com để được tư vấn chi tiết hơn.
Thông tin tác giả
Luật Tuệ Minh
Luật Tuệ Minh Hơn với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp luật. Tham gia giải quyết nhiều vụ án phức tạp và tranh chấp thành công. Đã được vinh danh là "Luật sư tiêu biểu" năm 2018 do Hội Luật gia Việt Nam và cũng là hành viên nổi bật của Đội ngũ Luật sư hàng đầu của Công ty Luật ABC.