Thành lập công ty sản xuất thực phẩm cần chuẩn bị giấy tờ gì?
Ngành sản xuất, chế biến thực phẩm đang đón nhận những tín hiệu tích cực từ thị trường. Vậy các thành phần công việc sẽ như thế nào? Bài viết này của Luật Tuệ Minh sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về quy trình thành lập công ty sản xuất và chế độ thực hiện sản phẩm sạch.
Sản xuất thực phẩm là gì?
Thực phẩm là sản phẩm được con người ăn ở dạng tươi sống hoặc đã được sơ chế, chế biến, bảo quản. Thực phẩm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc lá và dược phẩm.
Sản xuất thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, thu hoạch, đánh bắt, khai thác, sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản để tạo ra thực phẩm.
Điều kiện thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Cơ sở sản xuất thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau:
- Có vị trí, diện tích phù hợp, khoảng cách an toàn với các nguồn độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố có hại khác.
- Tiêu chuẩn mẫu nước tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT
- Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; Có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa khử trùng, nước sát khuẩn, trang thiết bị phòng, chống côn trùng, động vật gây hại.
- Có hệ thống xử lý chất thải và hoạt động thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
- Duy trì điều kiện an toàn thực phẩm và lưu trữ hồ sơ về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Tuân thủ các quy định về sức khoẻ, kiến thức, thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau:
- Phương tiện vận chuyển thực phẩm được làm bằng vật liệu không gây ô nhiễm thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm và dễ dàng vệ sinh.
- Đảm bảo điều kiện bảo quản thực phẩm trong quá trình vận chuyển theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh
- Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hóa độc hại, có thể gây lây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống phải bảo đảm các điều kiện sau:
- Đảm bảo các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước, địa điểm sản xuất để sản xuất thực phẩm an toàn
- Tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng giống cây trồng, giống vật nuôi; Phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, chất tăng trọng, thuốc kích thích tình dục, chất bảo quản thực phẩm và các chất khác liên quan đến an toàn thực phẩm
- Tuân thủ các quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm thực vật
- Thực hiện xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
- Khi sử dụng chất tẩy rửa, diệt khuẩn, diệt khuẩn phải đảm bảo an toàn cho con người và môi trường
- Duy trì điều kiện an toàn thực phẩm, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quy trình sản xuất thực phẩm tươi sống
thành lập công ty sản xuất thực phẩm" width="726" height="408" />
thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Bước 1: Thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Các lưu ý trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Trước khi thành lập công ty nói chung và công ty sản xuất thực phẩm nói riêng, bạn phải xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, những lưu ý và thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty sản xuất thực phẩm. Sản phẩm của chúng tôi được chi tiết như sau:
Những điều cần lưu ý trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Chọn loại hình kinh doanh
Việc lựa chọn loại hình công ty là quy định bắt buộc khi thành lập công ty. Pháp luật hiện hành quy định các loại hình doanh nghiệp mà cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn khi thành lập công ty như sau:
- Doanh nghiệp tư nhân
- Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
- LLC có từ 2 thành viên trở lên
- Công ty cổ phần
- Công ty hợp danh
Khi khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn doanh nghiệp có thể trao đổi trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất cho mình.
Tên khi thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Luật cho phép người sáng lập công ty được tự do lựa chọn tên cho công ty của mình nhưng phải tuân thủ các yêu cầu sau:
- Tên công ty bao gồm 2 thành phần: Loại hình doanh nghiệp và Tên doanh nghiệp
Ví dụ: Bạn thành lập công ty sản xuất thực phẩm thì đặt tên công ty là Công ty + loại hình kinh doanh + tên cá nhân.
- Người thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên toàn quốc, trừ doanh nghiệp đã giải thể. hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Chính phủ. Tòa án tuyên bố doanh nghiệp phá sản
- Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài không được trùng với tên viết bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký. Tên viết tắt của doanh nghiệp không được trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký
Địa chỉ trụ sở công ty sản xuất thực phẩm
Thông tin về địa chỉ trụ sở chính là thông tin bắt buộc công ty phải cung cấp cho cơ quan đăng ký kinh doanh và là một trong những thông tin bắt buộc phải có trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi lựa chọn địa điểm. Nơi đặt trụ sở chính của công ty sản xuất thực phẩm, công ty phải lưu ý những vấn đề sau:
- Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, tên phố (ngõ) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc. thuộc về. trung tâm; số điện thoại, số fax và email (nếu có)
- Không đặt địa chỉ trụ sở công ty không phù hợp với chức năng sản xuất kinh doanh như căn hộ để ở; Nhà tập thể có diện tích sử dụng chung; Trên diện tích đất đang được quy hoạch hoặc đất sử dụng không đúng mục đích như đất lâm nghiệp, đất nông nghiệp...
- Doanh nghiệp cần đăng ký đúng trụ sở công ty, nơi hoạt động thực tế, tránh tình trạng cơ quan thuế đến trụ sở chính để kiểm tra nếu không có hoạt động rồi lập hồ sơ.
Vốn điều lệ khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Khi thành lập công ty, công ty bắt buộc phải có vốn điều lệ để duy trì hoạt động của công ty. Đối với công ty sản xuất thực phẩm, pháp luật không quy định về vốn điều lệ tối thiểu của công ty nên các thành viên công ty có thể dựa vào năng lực tài chính của mình để đăng ký vốn điều lệ phù hợp.
- Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần
- Khi thành lập công ty dịch vụ giải trí, công ty bắt buộc phải có vốn điều lệ
Người đại diện theo pháp luật của công ty sản xuất thực phẩm
Công ty bắt buộc phải có người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp và đại diện cho doanh nghiệp với tư cách là người yêu cầu giải quyết việc dân sự nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật
- Chủ doanh nghiệp tư nhân là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tư nhân
- Thành viên hợp danh là người đại diện theo pháp luật của công ty hợp danh
- Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần: người đại diện có thể là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc có thể thuê cá nhân khác làm người đại diện theo pháp luật.
Lưu ý: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định về số lượng, chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp công ty có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Điều lệ công ty quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của từng người đại diện theo pháp luật.
Ngành nghề kinh doanh
Tùy thuộc và lĩnh vực sản xuất thực phẩm mà công ty sẽ lựa chọn ngành nghề kinh doanh để đăng ký với cơ quan nhà nước, bảng dưới đây thể hiện một số ngành nghề kinh doanh của công ty kinh doanh thực phẩm
STT |
Tên ngành nghề |
Mã ngành |
1 |
Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật |
1040 |
2 |
Sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột |
1062 |
3 |
Sản xuất các loại bánh từ bột |
1071 |
4 |
Sản xuất đường |
1072 |
5 |
Sản xuất ca cao, sôcôla và bánh kẹo |
1073 |
6 |
Sản xuất mì ống, mỳ sợi và sản phẩm tương tự |
1074 |
7 |
Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn |
1075 |
8 |
Sản xuất chè |
1076 |
9 |
Sản xuất cà phê |
1077 |
10 |
Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu |
1079 |
11 |
Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ sản |
1080 |
Với mỗi ngành sản xuất khác nhau sẽ có mã ngành, tên ngành khác nhau. Nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc lựa chọn mã ngành, tên ngành để đăng ký, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chọn ngành để đăng ký với cơ quan nhà nước.
Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Cá nhân, tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:
- Đơn đăng ký kinh doanh
- Nội quy công ty
- Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:
Một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty trong trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân
Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty trong trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thành lập
- Danh sách thành viên (đối với công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên)
Quy trình tiến hành thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Cơ quan quản lý: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi công ty dự kiến đặt trụ sở chính
Thời gian nhận kết quả: 03-05 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ
Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc nộp trên hệ thống thông tin điện tử để đăng ký kinh doanh
Trình tự thực hiện: Khi thành lập công ty sản xuất thực phẩm, việc thành lập công ty sản xuất thực phẩm được thực hiện tuần tự qua các bước sau:
- Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty sản xuất thực phẩm
- Bước 2: Nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi công ty dự định đặt trụ sở
Trong thời hạn 03 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ), Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp. Trong thông báo phải nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi, bổ sung văn bản.
- Bước 3: Nhận thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm
- Bước 4: Khắc dấu tròn của doanh nghiệp
- Bước 5: Thông báo mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh
Bước 2: Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Như đã đề cập ở trên, sản xuất thực phẩm là nghề có điều kiện nên sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm (xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty) thì công ty phải xin giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm
- Đây là quy định bắt buộc của pháp luật theo quy định tại Điều 11 Nghị định 15/2018/ND-CP “Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi làm việc”
- Nếu không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 18 Nghị định 115/2018/ND-CP. Có thể bị phạt tiền và có biện pháp khắc phục hậu quả
Phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không phải cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật
Phạt từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không phải có Giấy chứng nhận. Chấp nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Phạt từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có Giấy chứng nhận cơ sở an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP). d) Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ theo lộ trình do pháp luật quy định.
Ngoài phạt tiền, các biện pháp khắc phục hậu quả cũng được áp dụng: Buộc thu hồi thực phẩm nếu vi phạm; Buộc thay đổi cách sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc phải tiêu hủy thực phẩm
Điều kiện để thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định
- Đăng ký kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đăng ký cho cả công ty và hộ kinh doanh).
Hồ sơ xin thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
- Thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
- Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
- Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quản lý Công nghiệp
Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Việc quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tùy theo từng đối tượng. Có 3 bộ sẽ trực tiếp quản lý như sau:
Đối tượng thuộc thẩm quyền quản lý và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Bộ Y tế
- Cục An toàn vệ sinh thực phẩm là cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
- Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không có trong danh mục công dụng được phép hoặc không nhằm mục đích sử dụng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
- Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá thực phẩm (đá hòa tan và đá dùng để chế biến thực phẩm). Trừ nước đá dùng để bảo quản, chế biến sản phẩm tại địa bàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý.
- Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
Đối tượng thuộc thẩm quyền quản lý và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương
- Các sản phẩm sau thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương: Bia; Rượu, rượu và đồ uống có cồn; Đồ uống; Sữa chế biến; Dầu thực vật; Bột mì, tinh bột; Bánh, mứt, kẹo
Cụ thể, việc quản lý, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương như sau:
Bộ Công Thương cấp Giấy chứng nhận cho:
- Cơ sở sản xuất thực phẩm có công suất thiết kế: Rượu: Từ 03 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Bia: Từ 50 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Đồ uống: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Sữa chế biến: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Dầu thực vật: Từ 50 nghìn tấn sản phẩm/năm trở lên; Bánh kẹo: Từ 20 nghìn tấn sản phẩm/năm trở lên; Bột mì, tinh bột: Từ 100 nghìn tấn sản phẩm/năm trở lên
- Chuỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm (trừ chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện lợi có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật); Cơ sở bán buôn thực phẩm (kể cả thực phẩm tổng hợp) trên địa bàn 02 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.
- Cơ sở vừa sản xuất, kinh doanh trên cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định
Sở Công Thương cấp giấy chứng nhận
- Cơ sở sản xuất thực phẩm có công suất thiết kế nhỏ hơn cơ sở quy định thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương
- Cơ sở bán buôn, bán lẻ thực phẩm (kể cả thực phẩm tổng hợp) của thương nhân trên địa bàn 01 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Chuỗi siêu thị mini, chuỗi cửa hàng tiện lợi có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật
- Cơ sở vừa sản xuất, kinh doanh trên cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định thuộc thẩm quyền của Bộ Công Thương.
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh nhiều loại sản phẩm quy định tại Khoản 8 và Khoản 10 Điều 36 Nghị định 15/2018/ND-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ có quy mô sản xuất sản phẩm thuộc trách nhiệm của mình. của tôi. Trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương theo quy định
Đối tượng thuộc thẩm quyền quản lý và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm trực tiếp quản lý và chứng nhận an toàn thực phẩm.
- Bao gồm các đối tượng sau: Ngũ cốc; Thịt và các sản phẩm từ thịt; Thủy sản và các sản phẩm thủy sản (bao gồm cả động vật lưỡng cư); Rau, củ, quả và các sản phẩm rau, củ, quả; Trứng và các sản phẩm từ trứng; Sữa tươi nguyên liệu; Mật ong và các sản phẩm từ mật ong; Thực phẩm biến đổi gen; Muối; Gia vị; Đường; Trà; Cà phê; Ca cao; Hạt tiêu; Điều; Nông sản và thực phẩm khác; Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý; Nước đá dùng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc sự quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
thành lập công ty sản xuất thực phẩm" width="726" height="408" />
Một vài câu hỏi thường gặp khi thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm
Khi tôi muốn tiến hành thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm thì trình tự như thế nào?
Khi thành lập công ty sản xuất thực phẩm, khách hàng thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty
- Bước 2: Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Khi công ty tôi đã tiến hành xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì công ty đã đi vào hoạt động được chưa, có phải xin thêm giấy phép gì nữa không?
Sau khi công ty bạn đã nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì công ty có thể đi vào hoạt động và không phải xin cấp thêm bất kỳ giấy phép nào.
Thời hạn của giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là bao lâu?
Theo quy định tại khoản 1 Điều 37 Luật An toàn thực phẩm 2010 thì “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có giá trị 03 năm”
Như vậy, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp.
Lời kết
Chúng tôi hy vọng những chia sẻ về thủ tục, hồ sơ thành lập công ty sản xuất thực phẩm trên đây sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ Luật Tuệ Minh để nhận được tư vấn chi tiết hơn nếu bạn có thắc mắc liên quan.
Thông tin tác giả
Luật Tuệ Minh
Luật Tuệ Minh Hơn với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp luật. Tham gia giải quyết nhiều vụ án phức tạp và tranh chấp thành công. Đã được vinh danh là "Luật sư tiêu biểu" năm 2018 do Hội Luật gia Việt Nam và cũng là hành viên nổi bật của Đội ngũ Luật sư hàng đầu của Công ty Luật ABC.