Kinh nghiệm mở công ty kinh doanh suất ăn công nghiệp

Với nhịp sống nhanh chóng ngày nay, nhu cầu ăn uống của con người cũng thay đổi để phù hợp hơn với hoàn cảnh. Thay vì về nhà ăn trưa, nhiều người lựa chọn bữa ăn nhanh nhờ dịch vụ suất ăn công nghiệp. Hiểu được nhu cầu này, nhiều người cũng muốn khởi nghiệp kinh doanh suất ăn công nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây của Luật Tuệ Minh sẽ nói về kinh nghiệm mở công ty kinh doanh suất ăn công nghiệp.

Kinh nghiệm mở công ty kinh doanh suất ăn công nghiệp về đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo Điều 28, Điều 29, Điều 30 Luật An toàn thực phẩm 2010, để kinh doanh thực phẩm công nghiệp, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây về nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản thực phẩm:

  • Bếp được bố trí đảm bảo không lây nhiễm chéo giữa sản phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
  • Có đủ nước đạt tiêu chuẩn mẫu nước theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.
  • Có tác dụng thu gom, lưu giữ rác thải, chất thải bảo vệ sinh học.
  • Khu vực trong cửa hàng và khu vực bếp phải thông thoáng, không bị ứ đọng.
  • Nhà hàng phải thoáng mát, đủ ánh sáng, sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh và có biện pháp ngăn chặn sự bùng phát của côn trùng, động vật gây hại.
  • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu gom rác thải sinh hoạt sạch sẽ.
  • Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Dùng làm hộp đựng bảo quản thực phẩm sống và chín.
  • Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
  • Dụng cụ ăn uống phải làm bằng chất liệu an toàn, được rửa sạch và giữ khô ráo.
  • Tuân thủ các quy định về sức khỏe, kiến ​​trúc, tập quán của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải xác định được nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm an toàn và lưu giữ mẫu thực phẩm.
  • Thực phẩm phải được quản lý đảm bảo an toàn, hợp lý.
  • Thực phẩm bày bán phải được bảo quản trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, tránh bụi, mưa, nắng và côn trùng, động vật gây hại; bày bán trên bàn hoặc kệ trên mặt đất.
  • Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản sản phẩm phải bảo đảm vệ sinh, không gây ô nhiễm, nhiễm trùng cho sản phẩm.

Kinh nghiệm mở công ty kinh doanh suất ăn công nghiệp về đảm bảo an toàn thực phẩm

Kinh nghiệm mở công ty kinh doanh suất ăn công nghiệp về đăng ký kinh doanh

Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm công nghiệp có địa điểm kinh doanh cố định, theo Điều 3 Nghị định 39/2007/ND-CP thì phải đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tùy theo ý tưởng kinh doanh và số vốn của người thành lập doanh nghiệp công nghiệp, bạn có thể lựa chọn một trong 5 loại hình doanh nghiệp như: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, hộ kinh doanh cá thể.

Với kinh nghiệm kinh doanh trong các doanh nghiệp công nghiệp, chúng tôi tư vấn cho bạn như sau: Nếu bạn muốn kinh doanh nhỏ, ít vốn, quy mô nhỏ, thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản thì nên lựa chọn hình thức kinh doanh này. Kinh doanh cá nhân. Nếu muốn kinh doanh theo chuỗi có số vốn lớn, quy mô toàn quốc, cơ cấu tổ chức chặt chẽ thì nên lựa chọn công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn.

Kinh nghiệm mở công ty kinh doanh suất ăn công nghiệp về xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ doanh nghiệp xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở kinh doanh thực phẩm công nghiệp phải bảo đảm các điều kiện sau:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại sản phẩm; kinh doanh thực phẩm theo quy định
  • Phải có đăng ký kinh doanh chuyên ngành thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Kinh nghiệm mở công ty kinh doanh suất ăn công nghiệp về xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Hồ sơ sẽ phải tuân theo An toàn Thực phẩm tại địa phương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những tư vấn của Luật Tuệ Minh về kinh nghiệm mở công ty kinh doanh suất ăn công nghiệp với nội dung về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, về đăng ký kinh doanh và xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ thành lập doanh nghiệp công nghiệp nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp.

Thông tin tác giả

https://app.luattueminh.vn/images/size/w300h300/storage/2024/04/169/pic1.jpg

Luật Tuệ Minh

Luật Tuệ Minh Hơn với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp luật. Tham gia giải quyết nhiều vụ án phức tạp và tranh chấp thành công. Đã được vinh danh là "Luật sư tiêu biểu" năm 2018 do Hội Luật gia Việt Nam và cũng là hành viên nổi bật của Đội ngũ Luật sư hàng đầu của Công ty Luật ABC.

Bài viết liên quan

Đánh giá

      Bình luận

      Chat zaloChat ZaloGọi Ngay