Kinh nghiệm mở công ty bán bột mì, bột ngô mới nhất
Bột mì là sản phẩm thiết yếu và quan trọng trong ngành thực phẩm. Yêu cầu kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, an toàn trong quá trình sản xuất. Để đảm bảo an toàn thực phẩm quy định pháp luật và đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý, cơ sở sản xuất bột mì cần phải có các giấy phép cần thiết. Vậy cơ sở sản xuất bột mì cần những giấy phép gì? Dưới đây Luật Tuệ Minh sẽ tổng hợp kinh nghiệm mở công ty bán bột mì, bột ngô.
Tìm hiểu về bột mì, bột ngô
Tinh bột mì hay còn gọi là tinh bột khoai mì là sản phẩm bột màu trắng được chiết xuất 100% từ hoa khoai mì tươi. Trong số các loại bột tự nhiên được sử dụng phổ biến và có giá trị thương mại nhất, tinh bột mì vượt trội hơn tinh bột ngô và tinh bột lúa mì, đồng thời giá thành thấp hơn nhiều so với tinh bột khoai tây, với những ưu tiên đó, rõ ràng nhu cầu về tinh bột trên toàn thế giới đang ngày càng tăng. Trước khi đi vào hoạt động, cơ sở sản xuất ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh còn phải thực hiện giấy phép an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất bột mì theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.
Giấy phép toàn diện cho cơ sở sản xuất tinh bột mì không chỉ giúp doanh nghiệp củng cố niềm tin với khách hàng mà còn thể hiện khía cạnh pháp lý của pháp luật Việt Nam. Vậy giấy chứng nhận thực phẩm nguyên chất là gì? Để hiểu rõ hơn vấn đề này, C.A.O Media gửi đến các doanh nghiệp bài viết về thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bột mì thông qua thông tin dưới đây:
Các loại giấy phép mở công ty bán bột mì, bột ngô
Để được hoạt động sản xuất kinh doanh bột mỳ, doanh nghiệp cần có những loại giấy phép sau:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Kết quả kiểm nghiệm cho từng sản phẩm
- Bản tự công bố sản phẩm
- Đăng ký mã số vạch
- Đăng ký bản quyền bao bì
- Đăng ký nhãn hiệu/logo độc quyền cho thương hiệu
07 loại đăng ký giấy phép trên là bắt buộc phải có đối với doanh nghiệp khi lưu thông sản phẩm bột mì ra ngoài thị trường tại Việt Nam. Nếu cơ sở sản xuất bột mì muốn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thì cần phải thực hiện thêm 02 loại giấy phép dưới đây:
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale -CFS) bột mì xuất khẩu
- Giấy chứng nhận y tế ( Heath Certificate - HC) bột mì xuất khẩu
Kinh nghiệm mở công ty bán bột mì, bột ngô
- Cơ sở sản xuất bột phải có đủ cơ sở vật chất; Thiết bị, dụng cụ sản xuất đa dạng phải bảo đảm an toàn thực phẩm
- Người trực tiếp sản xuất bột mì phải có kiến thức về an toàn thực phẩm; và phải được khám sức khỏe định kỳ (lưu ý: khám theo thông tư quy định và khám tại bệnh viện)
- Thành phần thực phẩm; Phụ gia thực phẩm; Bao bì sản phẩm thực phẩm phải có hợp đồng/biên lai cung cấp theo quy định và hạn mức sử dụng
- Toàn bộ tập sản xuất biến chế độ quy trình phải được thực hiện theo quy tắc số nguyên một chiều; tức là một chiều từ nguyên liệu thô; xử lý sơ bộ; biến chế độ; chia sẻ; quản lý và chuyển đổi. Phải phân biệt giữa các phòng để tránh lây nhiễm chéo.
- Trong quá trình vận chuyển sản phẩm phải đảm bảo an toàn thực phẩm.
Dịch vụ tư vấn mở công ty bán bột mì, bột ngô tại Luật Tuệ Minh
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn giải pháp, cùng với đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao, chúng tôi sẽ tư vấn về thủ tục chứng nhận để doanh nghiệp có đủ kiến thức về vấn đề an toàn thực phẩm. Nhanh chóng, chi phí hợp lý nhất và đóng thủ công theo đúng quy định. Tại Luật Tuệ Minh khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành theo quy trình sau:
- Tư vấn toàn diện các vấn đề, giải pháp, điều kiện khi xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bột mì
- Khảo sát cơ sở và hướng dẫn doanh nghiệp giải quyết các vấn đề tồn tại với cơ sở: bố trí quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, thiết bị, tình trạng tường, trần, sàn, hệ thống hệ thống thông tin gió, hệ thống điện, rác thải, kho bãi
- Đăng ký và hướng dẫn doanh nghiệp học tập kiến thức ATTP tại cơ quan có thẩm quyền
- Hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký y tế theo quy định và thông tin (nếu khách hàng chưa có)
- Hướng dẫn hoàn thành các hoạt động chính: Lưu mẫu, kiểm tra nguyên liệu đầu vào, cửa sổ giám sát biến số, cửa sổ quản lý sức khỏe nhân viên
- Soạn thảo đơn xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm gửi đến doanh nghiệp để ký, đóng dấu.
- Đại diện cho khách hàng bảo vệ hồ sơ xin cấp phép tại cơ quan và đóng mọi khoản phí nhà nước
- Công bố lộ trình xác định và hướng dẫn nghiệp vụ chuẩn bị công bố sơ đồ cho tổng công ty được xác minh
- Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và giao cho khách hàng.
Lời kết
Nếu doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào trong quá trình xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bột mì, vui lòng liên hệ hotline: 0788.555.247 (Có Zalo) hoặc Email: luattueminh.vn@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, Luật Tuệ Minh còn thực hiện các giấy phép liên quan đến thành lập công ty theo quy định Luật hiện hành mới nhất.
Thông tin tác giả
Luật Tuệ Minh
Luật Tuệ Minh Hơn với 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp luật. Tham gia giải quyết nhiều vụ án phức tạp và tranh chấp thành công. Đã được vinh danh là "Luật sư tiêu biểu" năm 2018 do Hội Luật gia Việt Nam và cũng là hành viên nổi bật của Đội ngũ Luật sư hàng đầu của Công ty Luật ABC.